Việt Yên: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở

Ngày 23,24/8/2023, huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho gần 500 đại biểu là đội ngũ Hòa giải viên và công chức Tư pháp – Hộ tịch trên địa bàn 09 xã, thị trấn, gồm: Minh Đức, Tiên Sơn, Hương Mai, Quang Châu, Thị trấn Bích Động, Tăng Tiến, Vân Hà, Tự Lạn và Hồng Thái.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên pháp luật tỉnh của Sở Tư pháp  giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành và truyền đạt kỹ năng nghiệp vụ về công tác hòa giải ở cơ sở. Qua hoạt động tập huấn giúp nâng cao hiểu biết, kiến thức pháp luật về hòa giải ở cơ sở. Đặc biệt là trang bị cho đội ngũ Hòa giải viên các kiến thức nghiệp vụ cơ bản về quy trình, kỹ năng, phương pháp tiến hành giải quyết các vụ việc hòa giải ở cơ sở.

Đến thời điểm hiện tại, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở cho toàn bộ đội ngũ Tổ trưởng các Tổ hòa giải và Hòa giải viên của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn và hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải năm 2023./.

Lê Huyền - Phòng Tư pháp Việt Yên