Cơ cấu tổ chức Sở Tư pháp

Lượt xem:

SƠ ĐỒ CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY:

I. LÃNH ĐẠO SỞ:

1. Giám đốc:ĐỗThị Việt Hà

- Điện thoại cơ quan: 0204. 3856.119

- Email: hadtv_stp@bacgiang.gov.vn

a) Lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành mọi hoạt động của Sở; chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp về toàn bộ hoạt động của Sở; phối hợp công tác giữa Sở Tư pháp với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác tư pháp theo chức năng, nhiệm vụ, Quy chế làm việc của Sở và các văn bản khác có liên quan.

b) Trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực, nhiệm vụ công tác: tổ chức cán bộ; tài chính; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; cải cách tư pháp; cải cách hành chính; quy hoạch, kế hoạch, chương trình công tác dài hạn và hàng năm của ngành; bảo vệ chính trị nội bộ; thi đua, khen thưởng.

c) Thực hiện nhiệm vụ thành viên các Hội đồng, các Ban và nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật hoặc do Bộ Tư pháp, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh phân công, trừ các nội dung đã phân công cho các Phó Giám đốc.

d) Phụ trách Văn phòng Sở.

đ) Theo dõi, chỉ đạo công tác tư pháp các huyện: Lục Ngạn, Sơn Động.

2. Phó Giám đốc Đỗ Xuân Vang

- Điện thoại cơ quan: 0204.3852.306

- Email: vangdx_stp@bacgiang.gov.vn

Giúp Giám đốc Sở và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở, trước pháp luật về nhiệm vụ được phân công sau:

a) Phụ trách các lĩnh vực, nhiệm vụ công tác:Theo dõi tình hình thi hành pháp luật; bồi thường nhà nước; thanh tra; trợ giúp pháp lý; vì sự tiến bộ của phụ nữ.

b) Thực hiện nhiệm vụ thành viên các Hội đồng, các Ban và nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc.

c) Phụ trách các phòng, đơn vị: Thanh tra, Trung tâm Trợ giúp pháp lý, Phòng Phổ biến và theo dõi thi hành pháp luật (trừ lĩnh vực công tác đã phân công đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở phụ trách.

d) Thay mặt Giám đốc Sở điều hành các công việc của cơ quan khi được Giám đốc ủy quyền và thực hiện nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Sở phân công.

đ) Theo dõi, chỉ đạo công tác tư pháp các huyện: Yên Dũng, Hiệp Hòa, Lục Nam.

3. Phó Giám đốc Lê Anh Tuấn

- Điện thoại cơ quan: 0204.3554.796

- Email:tuanla_stp@bacgiang.gov.vn

a) Phụ trách các lĩnh vực, nhiệm vụ công tác: phổ biến giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở; xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; đấu giá tài sản; công chứng; luật sư và tư vấn pháp luật; giám định tư pháp; đăng ký giao dịch bảo đảm; trọng tài thương mại; quản tài viên và hành nghề quản lý, thanh lý tài sản; hòa giải thương mại; thừa phát lại; an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; nghiên cứu khoa học pháp lý; công tác dân vận; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan.

c) Phụ trách các phòng, đơn vị: Trung tâm đấu giá tài sản, Phòng Hành chính - Bổ trợ tư pháp (trừ lĩnh vực công tác đã phân công đồng chí Trương Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở phụ trách).

d) Theo dõi, chỉ đạo công tác tư pháp các huyện: Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên.

đ) Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Sở phân công.

4. Phó Giám đốc Trương Ngọc Bích

- Điện thoại cơ quan: 0204.3854.567

- Email:bichtn_stp@bacgiang.gov.vn

a) Phụ trách các lĩnh vực, nhiệm vụ công tác: xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản; pháp chế; hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp;Quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đăng ký nuôi con nuôi; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; lý lịch tư pháp; công nghệ thông tin; áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng ISO; lĩnh vực một cửa; công tác nội vụ, văn phòng (trừ lĩnh vực Giám đốc Sở phụ trách).

c) Phụ trách các phòng:  Phòng Văn bản và quản lý xử lý vi phạm hành chính..

d) Theo dõi, chỉ đạo công tác tư pháp huyện Lạng Giang, thành phố Bắc Giang.

đ) Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Sở phân công.

II. CÁC PHÒNG THAM MƯU

Các phòng tham mưu thuộc Sở có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được quy định tại Quyết định số 140/QĐ-STP ngày 15 tháng 9 năm 2020 ban hành Quy chế làm việc của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang và Quyết định số 60/QĐ-STP ngày 15/09/2020  sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều Quy chế làm việc của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang ban hành kèm theo Quyết định số 140/QĐ-STP ngày 15/9/2020 của Sở Tư pháp trong đó có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các phòng,đơn  vị thuộc sở:

Tên, chức danh

Lương Đình Hảo

DĐ: 0916.834.266

haold_stp@bacgiang.gov.vn

Phòng Văn bản và quản lý xử lý vi phạm hành chính

CQ: 0204.3852.305

Nguyễn Thị Phương Linh

DĐ: 0397.646.113

linhntp_stp@bacgiang.gov.vn

Phòng Phổ biến và theo dõi thi hành pháp luật