Thành phố Bắc Giang: UBND phường Lê Lợi quyết liệt chỉ đạo thực hiện liên thông hai nhóm thủ tục hành chính

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND thành phố về việc thực hiện liên thông hai nhóm thủ tục hành chính: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng ”; UBND phường Lê Lợi đã tăng cường cơ sở vật chất, trang bị máy tính, máy in, máy scan cho các bộ phận, công chức có liên quan. Bố trí cán bộ phối hợp với bộ phận, công chức chuyên môn có liên quan hướng dẫn, hỗ trợ người dân kiểm tra tài khoản điện tử; chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của nhóm thủ tục liên thông đối với từng trường hợp và hướng dẫn cách truy cập, đăng nhập, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn người dân tra cứu tình hình xử lý hồ sơ, kết quả giải quyết, hỗ trợ, trả lời người dân về tiến độ, kết quả giải quyết TTHC.
Cán bộ UBND phường Lê Lợi hướng dẫn người dân nộp hồ sơ liên thông trên CỔng dịch vụ công quốc gia

Kết quả, từ ngày 10/7/2023 đến 31/7/2023, UBND phường Lê Lợi tiếp nhận,  giải quyết và trả kết quả cho 04/04 (đạt 100%) trường hợp thực hiện liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Qua quá trình hướng dẫn nộp hồ sơ, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho thấy, Phần mềm Dịch vụ công liên thông có chỉ dẫn nộp hồ sơ rõ ràng, dễ thực hiện; việc tiếp nhận, giải quyết liên thông giúp xử lý hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện, rút ngắn thời gian giải quyết và chi phí cho công dân. Riêng đối với thủ tục đăng ký khai sinh, việc triển khai thực hiện ký số bản điện tử Giấy khai sinh giúp cho công chức Tư pháp – Hộ tịch có thể chuyển trực tiếp bản điện tử Giấy khai sinh cho Phần mềm Dịch vụ công liên thông để hoàn thiện hồ sơ điện tử của các thủ tục hành chính tiếp theo, công chức không phải thực hiện sao chụp từ bản giấy sang bản điện tử. Trong thời gian tới, UBND phường Lê Lợi tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân và duy trì việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua Cổng dịch vụ công liên thông đối với 02 nhóm thủ tục hành chính nêu trên đảm bảo tỷ lệ cao nhất./.