Huyện Tân Yên: Hội Luật gia huyện Tân Yên tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2024-2029

Views:
Chiều ngày 31/5/2024, Hội Luật gia huyện Tân Yên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí Phạm Xuân Anh - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bắc Giang và đồng chí Ngô Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội.

Hội Luật gia huyện Tân Yên hiện có 80 hội viên đang sinh hoạt tại 6 Chi hội trực thuộc. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Luật gia huyện đã bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác của Hội Luật gia, chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác. Thường xuyên củng cố, phát triển tổ chức hội vững mạnh, khẳng định rõ tính chất, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hội; tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, trong các hoạt động, góp phần củng cố, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Hội Luật gia huyện luôn thực hiện tốt việc tham gia góp ý kiến đầy đủ vào công tác xây dựng các dự án luật, dự thảo văn bản pháp luật do các cơ quan Nhà nước cấp trên yêu cầu và theo hướng dẫn của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia tỉnh. Chủ động, tích cực trong thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện. Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Hình sự; Luật Tố cáo; Luật Quốc phòng; Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước; Luật Trợ giúp pháp lý; Luật Nghĩa vụ quân sự... đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Anh - Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh, Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà Hội Luật gia huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời các đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ mới, Hội Luật gia huyện tiếp tục đẩy mạnh quán triệt học tập, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước về hoạt động của Hội. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hoạt động phải đảm bảo đúng Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội; bám sát và thiết thực phục vụ nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và phục vụ Nhân dân. Nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát huy năng lực chuyên môn, kinh nghiệm của hội viên trong công tác. Đẩy mạnh vận động các hội viên Luật gia tham gia góp ý xây dựng các dự án luật và các văn bản quy phạm pháp luật; tham gia tích cực và hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật hòa giải ở cơ sở; tham gia tích cực vào công tác cải cách tư pháp, cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng…Đại hội đã tiến hành bầu 09 luật gia vào Ban Chấp hành Hội khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029; tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy Ban kiểm tra hội. Hội Luật gia huyện Tân Yên là đơn vị Đại hội sớm nhất của 09 huyện, thành phố, thị xã (Cơ quan thường trực đặt tại Phòng Tư pháp huyện).

Để ghi nhận biểu dương tập thể Hội Luật gia huyện và các cá nhân có thành tích trong công tác Hội, Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định khen thưởng cho tập thể Hội Luật gia huyện và 04 cá nhân./.

Nguyễn Văn Huy – Phòng Tư pháp huyện Tân Yên