Huyện Lục Nam: Tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ XLVPHC và tuyên truyền, PBGDPL về Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở, Luật Hòa giải ở cơ sở

Ngày 26/12/2023, UBND huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ Xử lý vi phạm hành chính; tuyên truyền, PBGDPL Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Hòa giải ở cơ sở.

Hội nghị được nghe các đồng chí báo cáo viên của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; tập huấn chuyên sâu về xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.….cho đội ngũ lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ tham mưu thực hiện công tác XLVPHC tại các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thị trấn và 282 các ông bà là Trưởng thôn, Tổ trưởng TDP trên địa bàn huyện. Hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, giải đáp các khó khăn vướng mắc trong công tác XLVPHC của địa phương.

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức, trưởng các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện nắm được nội dung cơ bản của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành; các nội dung cơ bản về Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc đưa các nội dung pháp luật đến đông đảo các tầng lớp Nhân đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, từ đó góp phần vào sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương./.

Nguyễn Thị Thiệp – Chuyên viên phòng Tư pháp huyện Lục Nam