Sở Tư pháp Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2017; Hội nghị công chức, viên chức, người lao động

Sở Tư pháp Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2017; Hội nghị công chức, viên chức, người lao động

Ngày 01/02/2018, Sở Tư pháp Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2017; Hội nghị công chức, viên chức, người lao động.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 với sự tham dự của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ. Hội nghị đánh giá, trong năm 2017, Đảng bộ Sở Tư pháp đã tập trung triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, trong đó, tập trung quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, 5, 6 của BCH Trung ương Đảng khóa XII; tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đến toàn  thể đảng viên trong Đảng bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan… Trong năm, Đảng ủy đã đề nghị Đảng ủy CCQ tỉnh kết nạp đối với 03 quần chúng ưu tú, tổ chức kết nạp 05 đảng viên mới, đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 02 đảng viên dự bị; các Chi bộ trực thuộc đã tổ chức kiểm tra định kỳ đối với 13 đảng viên, giám sát đối với 05 đảng viên theo Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2017 của Đảng bộ. Bên cạnh đó, Đảng  ủy luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao nhằm phát huy vai trò hoạt động của các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh, qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần tích cực và chủ yếu vào việc xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với những kết quả đạt được, năm 2017, có 02 tập thể, 07 cá nhân được lựa chọn  xây dựng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; 02/04 Chi bộ được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ; 02/04 Chi bộ trực thuộc đạt trong sạch, vững mạnh; 96,1 % đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nguyên - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đảng năm 2017. Đồng chí cũng thẳng thắn  nhìn nhận, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và chỉ ra các biện pháp khắc phục để phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trên các mặt công tác nhằm đạt được nhiều thắng lợi mới trong năm 2018. Để đạt được điều đó, đồng chí cũng đã kêu gọi toàn thể các đồng chí đảng viên phải chung sức, chung lòng, xây dựng tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.  Nâng cao chất lượng và tăng cường sức chiến đấu của cán bộ đảng viên và tổ chức cơ sở đảng. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Hội nghị công chức, viên chức, người lao động với sự tham dự của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. Hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Văn Chung - Chánh Văn phòng Sở, Phó Chủ tịch Công đoàn thay mặt lãnh đạo Sở báo cáo kết quả công tác tư pháp năm 2017, báo cáo kiểm điểm việc thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của cơ quan; báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016; báo cáo kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện  kế hoạch công tác năm; báo cáo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ quan; đồng chí Nguyễn Thị Loan - Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp, Ủy viên BCH Công đoàn báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2017, phương hướng năm 2018. Hội nghị cũng được nghe công bố công khai các nội  dung liên quan đến công tác tài chính, kế toán năm 2017; kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017; phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Ngoài ra, tại Hội nghị đã tiến hành Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 03 đồng chí: Vũ Đức Ngọc - Trưởng ban; Nguyễn Thị Lý - Ủy viên; Hoàng Trọng Nghĩa - Ủy viên.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để công chức, viên chức, người lao động phát biểu ý kiến, đề đạt tâm tư, nguyện vọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác. Về cơ bản, công chức,  viên chức, người lao động đều thống nhất với những nội dung đã được trình bày tại Hội nghị. Bên cạnh đó, một số công chức, viên chức cũng kiến nghị đối với một số vấn đề: chế độ chính sách đối với Trợ giúp viên pháp lý; việc thăm hỏi ốm đau; tổ chức tham quan nghỉ mát; chế độ nghỉ phép; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, chấp hành giờ giấc, thời gian làm việc trong cơ quan... Ngay tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nguyên, Đỗ Thị Việt Hà và đồng chí Dương Văn Chung đã tiếp thu, giải trình thỏa đáng các ý kiến của công chức, viên chức trong cơ quan; đồng thời khẳng định trong thời gian tới, Công đoàn Sở sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống công chức, viên chức, người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên; đa dạng hơn nữa các hoạt động của Công đoàn.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn Sở đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Nguyên - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở đã ghi nhận những cố gắng của tập thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, năm 2017, tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng tập thể Sở Tư pháp đã đạt được những kết quả quan trọng được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao.

Tại các Hội nghị, trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Đảng ủy và tập thể lãnh  đạo Sở, đồng chí Đặng Văn Nguyên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chúc toàn thể công chức, viên chức, người lao động Ngành Tư pháp đón năm mới an lành, hạnh phúc, an khang thịnh vượng./.

Nguyễn Thị Hiên