Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 30/01/2017, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Ngọc Bích - Đảng ủy viên Đảng bộ Sở Tư pháp cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn.

Hội nghị đã được nghe báo cáo đánh giá, tổng kết, những kết quả đạt được trong công tác đoàn  năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, trong năm 2017, Chi đoàn Sở Tư pháp đã triển khai 02 phong trào lớn của Đoàn “Đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp” và “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” với các hoạt động tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, hướng dẫn nghiệp vụ công tác tư pháp tại các xã trên địa bàn huyện Sơn Động và Lục Ngạn; phối hợp cùng Công đoàn Sở thăm hỏi và tặng quà 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, 02 gia đình liệt sỹ; phối hợp với Đoàn xã Xuân Phú dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng; cử 03 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, đề nghị Chi bộ xem xét kết nạp Đảng cho 02 đồng chí, xem xét chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí..... Với những thành tích này, tập thể Chi đoàn Sở Tư pháp và 02 đồng chí đoàn viên đã được tặng Giấy khen của Đoàn Các cơ quan tỉnh.

Tại buổi tổng kết, các Đoàn viên đã tập trung thảo luận, nêu ý kiến về những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác đoàn như về kinh phí hoạt động còn hạn hẹp, trụ sở làm việc của các đơn vị không tập trung, một số hoạt động chưa thu hút được nhiều các đoàn viên hăng hái tham gia.... Từ đó đề ra một số giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đoàn năm 2018 sao cho vừa thiết thực, hiệu quả vừa gắn với công tác tư pháp, đó là cách thức để tạo nguồn cho quỹ đoàn, xây dựng và triển khai các hoạt động tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, chiến dịch tình nguyện mùa đông tạo được điểm nhấn và có ý nghĩa../.

Lương Thị Hoa