Tân Yên tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác chứng thực

Tân Yên tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác chứng thực

           Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho công chức và người có thẩm quyền chứng thực trên địa bàn huyện, góp phần phát huy hiệu lực, hiệu quả của công tác chứng thực, từng bước đưa công tác chứng thực đi vào nền nếp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh trong công tác chứng thực, ngày 17/01/2019, UBND huyện Tân Yên tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu công tác chứng thực cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã.

         Tham dự hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, toàn thể công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức Địa chính-xây dựng-nông nghiệp và môi trường và công chức Văn hóa – Xã hội (phụ trách lĩnh vực Lao động Thương binh và xã hội). Đồng chí Đinh Đức Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đến dự khai mạc và quán triệt hội nghị.

         Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Dương Văn Tuyền- Chuyên viên Phòng Hành chính - Tư pháp - Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác chứng thực như: Chứng thực chữ ký, chứng thực ủy quyền và các loại hợp đồng giao dịch liên quan đến đất và tài sản gắn liền với đất đồng thời hướng dẫn trình tự, thủ tục chứng thực các loại hợp đồng...

 

          Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực hiện công tác chứng thực tại đơn vị và các vụ việc phát sinh trên địa bàn. Sau thời gian thảo luận, các báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp đã giải đáp, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đại biểu.

          Thông qua Hội nghị tập huấn, đã giúp cho đội ngũ công chức cấp xã kịp thời nắm bắt những quy định, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác chứng thực, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình thực thi công vụ. Đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác chứng thực.

Nguyễn Văn Huy

Phòng Tư pháp huyện Tân Yên