Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018

Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018

              Sáng ngày 09/01/2019, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

              Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy các cơ quan tỉnh; Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các tập thể và cá nhân được khen thưởng. Về phía Công đoàn Sở Tư pháp có đồng chí Đỗ Thị Việt Hà – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn Sở tham dự Hội nghị.

           Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018; triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019 và các ý kiến tham luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức các hoạt động của công đoàn cùng những đề xuất, kiến nghị về giải pháp để tổ chức thực hiện các hoạt động công đoàn có hiệu quả cao hơn. Đối với hoạt động công đoàn của Sở Tư pháp, nhìn chung trong năm 2018, Công đoàn Sở đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của thủ trưởng cơ quan và sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn viên chức tỉnh, do đó, hoạt động công đoàn của Sở đã được duy trì ổn định, thường xuyên và có nhiều chuyển biến tích cực, toàn diện từ công tác tuyên truyền, giáo dục; tham gia quản lý, chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; các phong trào thi đua được phát động, theo dõi và đánh giá kịp thời; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ đoàn viên; công tác nữ công... Các hoạt động của công đoàn có sự đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động, qua đó đã thu hút cán bộ, đoàn viên tham gia. Đội ngũ đoàn viên công đoàn đã tích cực rèn luyện, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nội bộ đoàn viên công đoàn luôn phát huy tinh thần đoàn kết cùng tham gia xây dựng tổ chức công đoàn, cơ quan trong sạch, vững mạnh. Để kịp thời ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể Công đoàn cơ sở và cá nhân các đồng chí đoàn viên Công đoàn cơ sở, tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn viên chức tỉnh đã trao nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Tập thể Công đoàn Sở Tư pháp đã được Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen và cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Hiên – đoàn viên Công đoàn Sở được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

             Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh quán triển, triển khai Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Viên chức Việt Nam./.

Thùy Dương