Hội nghị tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (09/11), Phòng Tư pháp huyện Việt Yên phối hợp với UBND xã Tự Lạn, Đoàn xã Tự Lạn, Trường THCS xã Tự Lạn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền về bạo lực học đường và biện pháp, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường. Tham dự hội nghị có ông Chu Hồng Phong- Chủ tịch UBND xã Tự Lạn, ông Nguyễn Văn Thức Bí thư Đoàn xã Tự Lạn, toàn thể giáo viên và hơn 400 học sinh THCS xã Tự Lạn.

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các thầy cô, giáo viên trường THCS xã Tự lạn đã được nghe đồng chí Đặng Khắc Lạng- Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Việt Yên-báo cáo viên pháp luật của huyện buổi sinh hoạt ngoại khóa thông tin về bạo lực học đường trong nước, trong tỉnh, trong huyện và tại Trường THCS xã Tự Lạn, giải thích khái niệm bạo lực học đường, các biểu hiện của bạo lực học đường, nguyên nhân của bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường, giải pháp đề phòng chống bạo lực học đường, bài học kinh nghiệm cho giáo viên, học sinh khi phát hiện bạo lực học đường, trách nhiệm của nhà trường và học sinh khi phát hiện và xử lý bạo lực học đường, cách giải quyết bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường....

Thông qua buổi sinh hoạt với chuyên đề về bạo lực học đường và cách phòng tránh bạo lực học đường góp phần nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết cho học sinh, giáo viên trường THCS xã Tự Lạn khi baọ lực học đường xảy ra; đồng thời thông qua buổi sinh hoạt đã tuyên truyền, định hướng cho sự phát triển nhân cách của thanh, thiếu niên trường THCS xã Tự Lạn, luôn có thái độ tích cực đối với bạo lực học đường và phòng, chống bạo lực học đường./.

Khắc Lạng