Sở Tư pháp Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị Phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2018

Thực hiện Chương trình phối hợp số 11/CTPH-BATGT-TP ngày 16/3/2016 giữa Sở Tư pháp và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh về phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016- 2020; Kế hoạch số 31/KH-STP ngày 29/3/2018 của Sở Tư pháp về thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT năm 2018, trong các ngày 09,10,17/10/2018, Sở Tư pháp Bắc Giang đã tổ chức PBGDPL về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ và Nhân dân tại 03 xã, thị trấn: Xã Phương Sơn, Cẩm Lý, thị trấn Đồi Ngô huyện Lục Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật của Sở Tư pháp thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong tỉnh 09 tháng đầu năm 2018; giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Trong đó, tập trung tuyên truyền các quy định mới, các quy định về tăng mức phạt tiền, hình thức phạt bổ sung như hành vi người điều khiển xe cơ giới trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định; hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy; hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn; những vi phạm quy định về tốc độ khi tham gia giao thông ...

Thông qua Hội nghị đã giúp các cán bộ và Nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn được chọn điểm tuyên truyền nắm được quy định của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, có thêm những kiến thức bổ ích về pháp luật giao thông đường bộ, hiểu hơn về vấn đề an toàn giao thông hiện nay, từ đó góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật về giao thông của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn./.

Phương Linh