Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Chi đoàn Phòng hồ sơ - Công an tỉnh dâng hương tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa hai Chi đoàn, sáng ngày 16/8/2018, Chi đoàn Sở Tư pháp cùng với Chi đoàn Phòng hồ sơ - Công an tỉnh làm lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân tại thôn Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên.

Tại Khu lưu niệm, trong không khí trang nghiêm, các đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn đã kính cẩn dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hoa trước tượng đài Bác và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc cho đất nước và Nhân dân ta; đồng thời các đoàn viên hứa quyết tâm thực hiện tốt hơn 6 điều Bác Hồ dạy, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, ngành và Nhân dân giao phó, đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân. Tiếp đó, các đoàn viên đi tham quan, tìm hiểu các tư liệu, kỷ vật tại Nhà truyền thống, Khu lưu niệm.

Cũng tại buổi dâng hương, đại diện hai Chi đoàn đã trao tặng 07 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Nhã Nam nhân dịp năm học mới, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng. Món quá tuy bé nhỏ nhưng là động lực to lớn giúp các em tiếp tục cố gắng học tập và tu dưỡng đạo đức.

Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, cách mạng cho đoàn viên thanh niên hai Chi đoàn, nhằm nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và tự hào dân tộc đồng thời nghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Qua đó, tạo động lực để đoàn viên tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Lương Hoa