Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây”, hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), tối ngày 26/7/2018, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối với Chi đoàn phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, Chi đoàn Bệnh viện Sản Nhi, Chi đoàn Ngân hàng VPBank, Chi đoàn Trường Quân sự tỉnh tổ chức chương trình “Lễ Thắp nến tri ân các Anh hùng, liệt sỹ” tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Dĩnh Kế.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của đêm tưởng nhớ thắp nến tri ân, các đại biểu, các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và nhân dân phường Dĩnh Kế đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương lên Đài Tưởng niệm với lòng tri ân sâu sắc tới 133 anh hùng liệt sỹ của địa phương đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với chương trình này, chiều ngày 25/7/2018, Chi đoàn Sở đã phối hợp với Chi đoàn phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang và một số Chi đoàn bạn: Ngân hàng VPBank, Trường Quân sự tỉnh, Công ty tài chính Đông Bắc… đã tổ chức dọn dẹp, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ phường Dĩnh Kế.

Đây là những hoạt động hoạt động thường niên của đoàn thanh niên Sở Tư pháp thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ. Hoạt động này có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục, bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước đối với tuổi trẻ Sở Tư pháp, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội của tuổi trẻ Sở Tư pháp./.

Nguyễn Thị  Hiên