Huyện Tân Yên: Tổ chức liên hoan các câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Huyện Tân Yên: Tổ chức liên hoan các câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, ngày 28/6/2018 tại UBND xã Lam Cốt, Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện, Phòng Tư pháp huyện và UBND 05 xã trên địa bàn huyện (Ngọc Vân, Song Vân, Việt Ngọc, Lam Cốt và An Dương) tổ chức liên hoan các câu lạc bộ tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2018.

Tham dự buổi liên hoan gồm có 5 câu lạc bộ phòng, chống ma túy đến từ các xã Ngọc Vân, Song Vân, Việt Ngọc, Lam Cốt và An Dương. Các Câu lạc bộ dự liên hoan tuyên truyền phòng, chống ma tuý, phải trải qua 3 phần thi gồm: Giới thiệu về đội thi; Tìm hiểu kiến thức về luật phòng, chống ma túy và xử lý tình huống.

Tại phần thi giới thiệu, các đội thi đã giới thiệu về đội chơi của mình thông qua thơ, ca, hò, vè… đầy đủ, ấn tượng về đội của mình. Phần thi tìm hiểu kiến thức về luật phòng, chống ma túy được thực hiện thông qua 20 câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra. Phần xử lý tình huống với những tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền phòng, chống ma túy, những hậu quả khi sử dụng, buôn bán, tàng trữ ma túy….

Thông qua buổi liên hoan đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho Nhân dân và đoàn viên, thanh, thiếu niên về công tác phòng, chống ma túy, tội phạm về ma túy và những hậu quả của tác hại ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ Lam Cốt, giải nhì thuộc về đội đến từ xã Việt Ngọc và Ngọc Vân, giải ba là đội đến từ xã An Dương và Song Vân.

Nguyễn Văn Huy